คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จัด “กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการภาษาอังกฤษสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ (นวดแผนไทย) ”

เมื่อระหว่างวันที่ 7 - 11 สิงหาคม 2560 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการชุมชนเครือข่ายเข้มแข็งกับครุศาสตร์อุตสาหกรรม “กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการภาษาอังกฤษสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ (นวดแผนไทย)” เวลา 09.00-17.00 น. ณ วิทยาลัยการสาธารณสุขสิรินธร จังหวัดขอนแก่น แก่บุคลากรผู้ให้บริการนวดแผนไทย จากโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น, อนามัย 6 และหน่วยงานในเครือข่ายผู้ประกอบการผู้ให้บริการ ในจังหวัดขอนแก่น จำนวน 20 คน โดยมีดร.บูรณา เขาแก้ว, อาจารย์เสกสรร ทานะ และอาจารย์ณัฐมน ทิพย์ตำแย เป็นวิทยากรในการบรรยาย และได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์ ธนพุฒิวิโรจน์ รองคณบดีฝ่ายแผนและประกันคุณภาพการศึกษา เป็นผู้มอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าร่วมอบรม  ซึ่งการจัดโครงการฯในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้ความรู้ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับงานการให้บริการนวดแผนไทย เช่น การใช้คำศัพท์พื้นฐานทั่วไป, คำศัพท์เฉพาะในการให้บริการนวดแผนไทย การทักทาย และการสนทนาโต้ตอบ อีกทั้งมีการฝึกปฏิบัติ เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้ปฏิบัติการใช้ภาษาจริง สามารถนำไปใช้ในการให้บริการในวิชาชีพได้เข้าใจอย่างถูกต้อง และมีประสิทธิภาพต่อไป
ข่าว/พุทธศักดิ์ กำจร
ภาพ/พุทธศักดิ์ กำจร, กัลยา ประจุทะเน