เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม 2560 เวลา 07.00 - 09.30 น. คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้เข้าร่วมพิธีถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารวิทยบริการ  นำโดย นายประพันธ์ ยาวระ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์ และนักศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม เข้าร่วมลงนามถวายพระพร อีกทั้งมีกิจกรรมขับร้องเพลงประสานเสียง (เพลงพระคุณแม่) โดยนักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สาขาศิลปะศาสตร์ โปรแกรมวิชาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารสากล, พิธีมอบโล่รางวัลแม่ดีเด่น และปลูกต้นไม้ สีเหลือง ณ บริเวณด้านหน้าวิทยาเขตขอนแก่น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาแสดงออกถึงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่มีต่อสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถฯ และสถาบันพระมหากษัตริย์อันเป็นที่เคารพยิ่งของพสกนิกรชาวไทย และสำนึกถึงบทบาทหน้าที่อันสำคัญของสตรีผู้ที่เป็นมารดา

ในโอกาสนี้ทางคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ขอแสดงความยินดีผู้ที่ได้รับรางวัลแม่ดีเด่น ประจำปี 2560 มีรายนามดังนี้

1.คุณแม่บุญเขียน     แสงอรุณ      มารดาของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิเชียร แสงอรุณ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์
          2.คุณแม่แฉล้ม         ฉัตรเวทิน     มารดาของ อาจารย์วรุณทิพย์ ฉัตรจุฑามณีอาจารย์ประจำสาขาวิชาเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ และนางรัตนา เสนเคน เจ้าหน้าที่สำนักงานคณบดี คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม
          3.คุณแม่บุญล้อม      ภูปรื้ม          มารดาของ อาจารย์ประสาท ภูปรื้ม อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์
          4.คุณแม่ลัคณา        ศรีเจริญ       ผู้อำนวยการสำนักงานวิทยาเขตขอนแก่น มารดาของอาจารย์ปราการ ทองใบ อาจารย์ประจำสาขาวิชาครุศาสตร์อุตสาหกรรมอิเลคทรอนิกส์ และโทรคมนาคมคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม

ข่าว/พุทธศักดิ์ กำจร
ภาพ/พุทธศักดิ์ กำจร