วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการชุมชนเข้มแข็งกับครุศาสตร์อุตสาหกรรม “กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการทำปุ๋ยหมักอัดเม็ดให้กับชุมชน” ณ เทศบาลตำบลโนนท่อน อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น โดยได้รับเกียรติจากนายสังกัด สุลำนาจ นายกเทศมนตรีตำบลโนนท่อน เป็นประธานในพิธีเปิด โอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โอภาส รักษาบุญ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และดร.ภูกิจ คุณเจริญหิรัญ รองคณบดีฝ่ายบริหาร ได้กล่าวต้อนรับกลุ่มเกษตรกรตำบลโนนท่อน โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ชาญ ราชวงศ์ ,ผู้ช่วยศาสตราจารย์เอกสิทธิ์ เซ็นหอม อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ เป็นวิทยากรในการบรรยายให้ความรู้ และดร.ฉัตรแก้ว สุริยะภา หัวหน้าประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีอุตสาหการ พร้อมทั้งนักศึกษาได้ให้การสาธิตการใช้เครื่องอัดเม็ดปุ๋ย ซึ่งการจัดโครงการฯในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้กลุ่มเกษตรกรตำบลโนนท่อนได้เกิดความเข้าใจและฝึกปฏิบัติการทำปุ๋ยอัดเม็ด อีกทั้งเป็นการสร้างความร่วมมือด้านบริการวิชาการ และวิชาชีพต่างๆให้กับชุมชนเพื่อการพัฒนาที่เข้มแข็งและยั่งยืน

ภาพ : พุทธศักดิ์ กำจร