ครุศาสตร์อุตสาหกรรมรับน้องสร้างสรรค์กับกิจกรรมพาน้องใหม่ไหว้พระธาตุ

วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดกิจกรรมพาน้องใหม่ไหว้พระธาตุ ประจำปีการศึกษา 2561 ณ วัดเจติยภูมิ(พระธาตุขามแก่น) อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น โดยมีอาจารย์ประพันธ์ ยาวระ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ สโมสรนักศึกษา และนักศึกษาใหม่ร่วมเดินขบวนทอดผ้าป่าสามัคคีให้แก่วัดเจติยภูมิ พร้อมห่มผ้าแพรองค์พระธาตุ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบายศรีสู่ขวัญน้องใหม่ซึ่งเป็นประเพณีที่คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมได้จัดขึ้นประจำทุกปี เพื่อรับขวัญน้องใหม่และสร้างความเป็นสิริมงคลในการเริ่มต้นใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยฯ อีกทั้งยังได้ร่วมทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมและจัดกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ร่วมกับทางวัดเจติยภูมิ ซึ่งกิจกรรมพานักศึกษาใหม่มาสักการะองค์ธาตุขามแก่นเป็นการฝากตัว ฝากตน ฝากจิต เป็นลูกพระธาตุขามแก่น และส่งเสริมให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงความสำคัญในการปลูกฝังค่านิยมที่ดีงามแก่นักศึกษา เพื่อเป็นบัณฑิตที่สง่างาม นำความรู้ไปใช้ประกอบอาชีพและพัฒนาประเทศชาติพร้อมทั้งคุณธรรม และจริยธรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวัดขอนแก่นให้เจริญก้าวหน้า เป็นกำลังสำคัญของภาคอีสาน เสมือนพระธาตุขามแก่นอันเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวจังหวัดขอนแก่นตลอดมา

ภาพ : สุภัทรชัย มีพร