วันที่ 30 มิถุนายน 2561 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จัดโครงการปฐมนิเทศนักศึกษา และอบรมพัฒนาคุณธรรม จริยธรรม ประจำปีการศึกษา 2561 ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารวิทยบริการฯ โดยได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ วิชยุทธ จันทะรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิด และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิชิต สุทธิพร คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ อีกทั้งบรรยายพิเศษและให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหาร หัวหน้าสาขาวิชา คณาจารย์ และบุคลากร ได้ให้การต้อนรับนักศึกษาใหม่ โดยภายในโครงการฯมีการแนะนำ หน่วยงานต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยฯ รวมถึงการรับฟังบรรยายในด้านระบบการเรียนการสอนโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โอภาส รักษาบุญ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย และการให้ความรู้เกี่ยวกับข้อบังคับ การรักษาวินัย การบริการนักศึกษาในสถานศึกษาโดยอาจารย์ประพันธ์ ยาวระ รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เพื่อให้นักศึกษาสามารถนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ประโยชน์ในการศึกษาที่มหาวิทยาลัยได้อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังได้รับความอนุเคราะห์วิทยากรจากหน่วยงานภาครัฐในการบรรยายเกี่ยวกับการป้องกันและแก้ไขปัญหาเอดส์ในสถานศึกษา และการส่งเสริมพลานามัยและพัฒนาบุคลิกภาพโดยวิทยากรจากคลินิกเพื่อนใจวัยรุ่น โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ศูนย์อนามัยที่ 7 จังหวัดขอนแก่น ,การรับฟังการบรรยายเรื่องการป้องกันแก้ไขปัญหาสารเสพติดให้โทษในสถานศึกษา โดยวิทยากรจาก สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และเรื่องการพัฒนาจิตด้านคุณธรรม จริยธรรม โดยวิทยากรจาก มหาวิทยาลัยมหามกุฎราชวิทยาลัย ซึ่งการจัดโครงการฯมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2561 ได้ทราบถึงการเรียนในรูปแบบของการศึกษาไทย – เยอรมัน รวมถึงการปฏิบัติตนในมหาวิทยาลัยฯที่เหมาะสม และเป็นการปลูกฝังให้นักศึกษามีทัศนคติที่ดี สร้างสัมพันธภาพต่อคณะฯและบุคลากร

ข่าว : พุทธศักดิ์ กำจร
ภาพ : สุภัทรชัย มีพร