เมื่อระหว่างวันที่ 16-18 ธันวาคม 2559  คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการทำแผนกลยุทธ์และงานประกันคุณภาพการศึกษา ณ ภูฟ้าใส รีสอร์ท อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์  ซึ่งโครงการฯ ดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มศักยภาพการจัดทำแผนงานและงบประมาณและแผนประกันคุณภาพการศึกษาของคณะฯ และสาขาวิชา ให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์การพัฒนามหาวิทยาลัยและประเทศ  ตลอดทั้งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจในการจัดทำรายงานประเมินตนเอง (SAR) ให้กับบุคลากรของคณะฯ  ผู้เข้าร่วมโครงการฯ ประกอบด้วย ผู้บริหาร หัวหน้าสาขาวิชา หัวหน้าโปรแกรมวิชา และบุคลากรสายสนับสนุน จำนวน 43 คน  ซึ่งจากการดำเนินโครงการฯในครั้งนี้ส่งผลให้เกิดแนวทางการทำงานร่วมกัน สอดคล้องกัน และร่วมวางแผนการทำงานในเชิงรุก อันจะนำไปสู่การเพิ่มศักยภาพการแข่งขันให้แก่คณะฯ และมหาวิทยาลัยต่อไป