ครุศาสตร์อุตสาหกรรม น้อมรำลึก พระคุณครู

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 กรกฎาคม 2560 ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารวิทยบริการ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น      ได้จัดพิธีไหว้ครู  ประจำปี 2560 โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์   วิชยุทธ  จันทะรี  รองอธิการบดีประจำวิทยาเขต เป็นประธานในพิธีพร้อมให้โอวาทแก่นักศึกษา กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อระลึกถึงพระคุณครู ส่งเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างครูและศิษย์ และธำรงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงาม ตลอดจนเป็นการพัฒนาการศึกษาและสังคม บรรยากาศภายในพิธีเต็มไปด้วยความเคารพ และแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อครู ผู้ซึ่งประสิทธิประสาทวิชาความรู้และอบรมจริยธรรมให้แก่ศิษย์ ในพิธียังมีกิจกรรมสำคัญ ได้แก่ การมอบทุนการศึกษา จำนวน 24 ทุน,การร้องเพลง พระคุณที่สามและ เทียนเล่มน้อย”, พิธีบายศรีสู่ขวัญนักศึกษาใหม่ และ การประกวดพานไหว้ครู

ในโอกาสนี้ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ขอขอบคุณ ท่านผู้มีอุปการคุณทุกท่าน ที่มอบทุนการศึกษาแก่นักศึกษา จำนวน 24 ทุน  โดยมีรายนามดังนี้

1.มูลนิธินายห้างโรงปูนผู้หนึ่ง

2.สมาคมศิษย์เก่าเทคโนฯ ไทย-เยอรมัน ขอนแก่น (ส่วนกลาง)

3. ชมรมศิษย์เก่าเทคโนฯ ไทย-เยอรมัน ขอนแก่น ภาคตะวันออก

4.บริษัท พนมไพร พรีซิซั่น จำกัด (เต็มรูปแบบตลอดหลักสูตร)

5. บริษัท ไทยซีนอล วิศวกรรม จำกัด (เต็มรูปแบบตลอดหลักสูตร)

6.ผศ.ดร.สุนทร นาคโนนหัน

7.มูลนิธิกลุ่มอีซูซุ

8.รองคณบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา อาจารย์ประพันธ์ ยาวระ

9. คุณสุวิทย์ เรื่องวงศ์วิทยา

ผลการประกวดพานในพิธีไหว้ครูประจำปีการศึกษา 2560

ประเภทสวยงามมี 3 รางวัล ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ โปรแกรมวิชาก่อสร้าง

รองชนะเลิศอันดับ 1โปรแกรมวิชาช่างท่อและประสาน

รองชนะเลิศอันดับ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมโยธา (TCE 1N)

ประเภทความคิดสร้างสรรค์มี 3 รางวัล ดังนี้

รางวัลชนะเลิศ โปรแกรมวิชาช่างยนต์

รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โปรแกรมวิชาช่างเครื่องกล

รองชนะเลิศอันดับ 2 สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า (TEP-N)

ข่าว: พราวแสง ภูสิงหา

ภาพ: เกศรินทร์ ศรีกัลป์ และ พราวแสง ภูสิงหา