วันที่ 20 เมษายน 2561 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการพัฒนาหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูงช่างอุตสาหกรรม “กิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการการวิเคราะห์หลักสูตรระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ณ ห้องประชุมแคแสด ชั้น 4 อาคารวิทยบริการฯ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.โอภาส รักษาบุญ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย เป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งโครงการฯนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยและตรงความต้องการของตลาดแรงงาน อีกทั้งกำหนดโครงสร้างหลักสูตร และคำอธิบายรายวิชาของแต่ละรายวิชาให้สอดคล้องกับเกณฑ์มาตรฐานหลักสูตรของสำนักงานคณะกรรมการอาชีวศึกษา โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการฯครั้งนี้ทั้งจากศูนย์กลางนครราชสีมา วิทยาเขตสุรินทร์ วิทยาเขตสกลนคร วิทยาเขตขอนแก่น วิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น และสถานประกอบการ รวมจำนวนทั้งสิ้นประมาณ 100 คน โดยได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญ รองศาสตราจารย์ ดร.สมศักดิ์  อรรคทิมากุล จากคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ, นายพงษ์สวัสดิ์  พิมพิไสย จากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีอุดรธานี, นายธีระชัย  เลิศนาวีพร และนายธีระศักดิ์  คงเอม  จากวิทยาลัยเทคนิคขอนแก่น ได้มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์แก่ผู้เข้าร่วมโครงการฯในครั้งนี้

ภาพ : สุภัทรชัย  มีพร