ระหว่างวันที่ 24 – 25 พฤศจิกายน 2561 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จัดโครงการอนุรักษ์ ฟื้นฟู สืบสาน ศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการเกษตร การผลิตสินค้าเกษตร ตำบลใหม่นาเพียง อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น โดยมีอาจารย์บรรลุ เพียชิน หัวหน้าโปรแกรมวิชาช่างกลเกษตร กล่าวเปิดโครงการฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการฯเพื่อศึกษาเรียนรู้ด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น และทราบถึงวิถีชีวิตของชุมชน การอนุรักษ์การหุงข้าวหม้อดิน และเรียนรู้พันธุ์ข้าวพื้นบ้านจากกิจกรรมฐานต่างๆของชุมชน

ข่าว/ภาพ : พุทธศักดิ์ กำจร