ครุศาสตร์อุตสาหกรรม น้อมรำลึก พระคุณครู ประจำปีการศึกษา 2559

วันที่ 16 มกราคม 2560 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น ได้จัดโครงการ “วันครู” ขึ้น เพื่อเป็นการเทิดเกียรติและระลึกถึงพระคุณครู เนื่องในโอกาสวันครู อีกทั้งยังเพื่อให้ครูตระหนักในความสำคัญของวิชาชีพครู และประพฤติตนให้เหมาะสม ส่งเสริมความร่วมมือระหว่างครูและประชาชน ในการพัฒนาการศึกษาของชาติและพัฒนาสังคม ตลอดจนเป็นการธำรงไว้ซึ่งขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีงามในด้านความกตัญญูกตเวทีต่อครู โดยมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย

เวลา 07.30 น. พิธีบวงสรวงพระพรหม และพิธีถวายอาลัยน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทย โดยมี ผศ.ดร.โอภาส  รักษาบุญ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม นำผู้บริหาร คณาจารย์ผู้เกษียณอายุราชการ บุคลากรและนักศึกษาคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณ ร่วมยืนสงบนิ่งเป็นเวลา 89 วินาที พร้อมใจกันกราบพระบรมฉายาลักษณ์ และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีดังกึกก้องทั่ววิทยาเขตขอนแก่น

เวลา 09.30 น. พิธีระลึกพระคุณบูรพาจารย์ พิธีคารวะครูผู้เกษียณราชการ คณะผู้บริหาร และคณาจารย์ทุกท่านได้นำมาลัยกรมอบให้แด่คณาจารย์ผู้เกษียณอายุราชการ  เพื่อเป็นการแสดงความเคารพต่อครูอาจารย์ จากนั้นเป็นพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติและเกียรติบัตร  โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อาดา รัยมธุรพงษ์ รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น ให้เกียรติมอบโล่และเกียรติบัตรแก่คณาจารย์และนักศึกษาที่ได้รับรางวัลประเภทต่างๆ ประจำปีการศึกษา 2560  จากนั้นเป็นพิธีการทางศาสนาเพื่อความเป็นสิริมงคล ซึ่งเป็นบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยความเคารพรัก ความอบอุ่น และการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวทีต่อครูอาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้แก่เราชาวราชมงคลขอนแก่นตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

image:
บุคลากร