เมื่อระหว่างวันที่ 1-2  เมษายน 2560 คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น  ได้จัดโครงการปัจฉิมนิเทศนักศึกษา ประจำปีการศึกษา 2559  ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารวิทยบริการ วิทยาเขตขอนแก่น  โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิชยุทธ จันทะรี รองอธิการบดีประจำวิทยาเขตขอนแก่น เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฯ และให้โอวาทแก่นักศึกษา  ผู้เข้าร่วมโครงการ ได้แก่ นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง  จำนวน 350 คน และนักศึกษาระดับปริญญาตรี จำนวน 420 คน  กิจกรรมโครงการฯ มีการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ ดังนี้ หัวข้อการเตรียมความพร้อมในกระบวนการสมัครงานและการทำงาน โดยคุณวิฑูร กมลนฤเมธ ประธานกิตติมศักดิ์สภาอุตสาหกรรมจังหวัดขอนแก่น  หัวข้อประสบการณ์และการทำงานอย่างมีความสุข โดยคุณชลละวิชช์ ฤทธิศักดิ์ชลเดช นายกสมาคมศิษย์เก่าเทคโนไทย-เยอรมันขอนแก่น  หัวข้อการพัฒนาบุคลิกภาพในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ โดยอาจารย์เดโช  แสนภักดี คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาลัยบัณฑิตเอเซีย และหัวข้อเทคนิคการสมัครงานในยุคดิจิตอล ที่ทุกอย่างมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว  โดย คุณกฤตภาส ณ พัทลุง จากบริษัทซูเปอร์ เรซูเม่ จำกัด ซึ่งโครงการฯ ดังกล่าว  มีวัตถุประสงค์ เพื่อให้นักศึกษาทราบข้อมูลเกี่ยวกับการเตรียมตัวเพื่อศึกษาต่อ ทราบกฏหมายเกี่ยวกับอาชีพเฉพาะ ตลอดทั้งเตรียมความพร้อมเข้าสู่สังคมการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีมนุษยสัมพันธ์และมีทักษะการใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข

ข่าว/อาฑิตยา  คงอุ่น

ภาพ/สุภัทรชัย มีพร,ชำนาญ กมลสินธุ์