ตรวจสอบระบบ NGV/LPG

ความเป็นมา

ในปัจจุบันรถยนต์ที่ใช้ก๊าซ NGV และ LPG เป็นเชื้อเพลิงมีจำนวนมาก และอุปกรณ์ของระบบก๊าซ NGV และ LPG ที่ติดมากับรถยนต์ต้องได้มาตรฐานจากผู้ติดตั้งและได้รับรองการตรวจและทดสอบอุปกรณ์ของระบบก๊าซ NGV  และ LPG จากศูนย์ตรวจและทดสอบรถยนต์ที่ใช้ก๊าซ NGV และ LPG เป็นเชื้อเพลิง ที่ได้รับรองจากกรมขนส่งทางบก สาขาวิชาครุศาสตร์อุตสาหกรรมเครื่องกล คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น จึงจัดตั้งศูนย์ตรวจและทดสอบรถยนต์ที่ใช้ NGV และ LPG เป็นเชื้อเพลิง เพื่อ บริการตรวจรถยนต์ ออกใบรับรองการตรวจและทดสอบ อบรมให้ความรู้เรื่องการใช้รถยนต์ที่ใช้ก๊าซ NGV/LPG เป็นเชื้อเพลิง แก่ประชาชนทั่วไป

การให้บริการ

บริการ : ตรวจรถ NGV และ LPG  เพื่อต่อทะเบียนประจำปี

: ตรวจรถและทดสอบสภาพอุปกรณ์ NGV และ LPG

: ตรวจรถยนต์ส่วนบุคคล และ รถขนส่งทางบก

วิธีการตรวจสอบระบบ NGV/LPG

เอกสารที่ผู้รับบริการต้องเตรียมมาด้วย คือ  สำเนารายการจดทะเบียนรถ
โดยใช้เวลาในการตรวจสอบและทำเอกสาร ประมาณ  40   นาที

สิ่งที่ผู้รับบริการจะได้รับ คือ

1. หนังสือรับรองการตรวจและทดสอบ

2. สติ๊กเกอร์รับรองการตรวจติดที่รถ แผ่น

เวลาทำการ

วันจันทร์ – ศุกร์  เวลา  08.00 – 16.00 น.

ผู้รับผิดชอบ/ผู้ให้บริการ

วิศวรกรผู้ทำการตรวจและทดสอบ

อาจารย์พัฒนพงษ์   แก้วโพธิ์

ประกอบวิชาชีพวิศวกรรมควบคุม ระดับสามัญวิศวกร สาขาวิศวกรรมเครื่อง

ตามใบอนุญาตเลขทะเบียน สก.3939

-----------------------------------------------------------------------------------------

ศูนย์ตรวจและทดสอบรถ NGV และ LPG

150  ถ.ศรีจันทร์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

เบอร์โทรศัพท์

โทร. 081-974-2027